Bật mí bí kíp lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh mộc của chuyên gia

Việc lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc đúng,thì được xem như là một lá bùa hộ mệnh, thì sẽ mang lại cuộc sống được an khang thịnh vượng hơn,giúp xua đuổi những nguồn năng lượng xấu.Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số bí kíp lựa chọn đá phong thủy mệnh mộc,mà chúng tôi sưu tập được của các bậc thầy phong thủy

1.Người Mệnh Mộc nên đeo đá phong thủy màu gì

Theo như Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, cho nên các trang phục tone màu xanh dương sẽ đem lại rất nhiều may mắn dành cho người có mệnh Mộc. Tuy vậy đây lại là tone màu với nhiều các sắc độ khác nhau: từ màu xanh dương cho đến màu xanh tím than và xanh đen.

Các năm sinh là mệnh Mộc

1980   –   Canh Thân

1981   –  Tân Dậu

1988   –   Mậu Thìn

1989   –   Kỷ Tỵ

2002   –   Nhâm Ngọ

2003   –   Quý Mùi

2.Mệnh mộc hợp với những màu sắc và loại đá phong thủy nào

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh và khắc lẫn nhau.

Dựa vào yếu tố ngũ hành sẽ giúp con người lý giải được các hiện tượng tuần hoàn,trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào từng sự việc,hiện tượng thiên nhiên ,con người cũng như trong việc chọn màu sắc và loại đá phù hợp với vận người dùng.Trường hợp chúng ta áp dụng ở đây là mệnh Mộc.

Màu sắc tương sinh

Mộc nhờ Thủy sinh, cây chỉ tươi tốt khi được tới nước mỗi ngà. Vì vậy màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ tương hỗ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Đeo các loại đá có tính thủy như: Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, thạch anh khó đen, đá mắt hổ xanh đen, Turquoise, Topaz.

Màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây bởi Mộc là Lâm có nghĩa là rừng cây nên những màu xanh rất hợp mệnh.

Đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích (Nerphite), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công

Màu sắc chế khắc

Mộc khắc Thổ thể nên người mệnh mộc cũng có thể dùng màu thuộc mệnh thổ là màu vàng nâu. Bởi hành Mộc có thể chế ngự được hành Thổ (tốt nhất là sử dụng khi dư tính mộc).Có thể sử dụng đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng.

Màu sắc kiêng kỵ

Vì Kim khắc Mộc nên bạn nên tránh những màu liên quan tới mệnh kim khi chọn đá phong thủy cho mình, những màu đó bao gồm màu trắng và bạc bởi lẽ Kim là dao, là cưa có thể cưa hoặc chặt đổ Mộc làm những người mệnh mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận.Không nên đeo các loại đá: Thạch anh trắng, đá san hô, kim cương.

Kết luận : Những người mệnh Mộc nên sử dụng đá phong thủy thạch anh với các màu xanh, đen.

Đá thạch anh xanh: với tác dụng mang lại sự cân bằng và hài hòa.Cũng như mang đến cho người dùng những cơ hội mới, may mắn để mang lại sự kết tinh, hội tụ của tiền bạc và danh vọng.


Thạch anh đen: Với đặc điểm là khối lượng và độ cứng cao nhất trong tất cả các loại đá thạch anh, nó gần như trở nên trong suốt. Năng lượng của thạch anh đen rất mạnh nên người mệnh Mộc đeo thạc anh đen trên người sẽ được tiếp xúc với năng lượng huyền bí của vũ trụ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*